Quảng cáo cộng tác Facebook (CPAS) cho Shopee

Đây là một công cụ quen thuộc trong bán hàng online, với quảng cáo Shopee, nhà bán hàng có thể thúc đẩy traffic và tăng đơn hàng cho các sản phẩm trên gian hàng hiệu quả. Quảng cáo cộng tác Facebook (CPAS) là một giải pháp Marketing của Shopee dành riêng cho các nhà bán hàng trên sàn, giúp các chủ shop tăng chuyển đổi và tiếp cận đến với lượng lớn người dùng trên nền tảng Facebook. Nếu bạn đang kinh doanh trên Shopee, Quảng cáo cộng tác Facebook CPAS là một giải pháp quan trọng, cần được triển khai để phát triển kinh doanh trên sàn Shopee

Quảng cáo cộng tác Facebook CPAS hay còn gọi là Collaborative Platform Advertising Solution, là một nền tảng mới do Facebook hợp tác với các trang web thương mại điện tử tạo ra, cho phép các thương hiệu cá nhân hoá các mẫu quảng cáo, tăng doanh số bán hàng trên mạng xã hội Facebook, Instagram và các mạng đối tượng. Lý do CPAS được gọi là quảng cáo cộng tác vì chúng tăng cường sự hợp tác giữa thương hiệu và nhà bán lẻ.

Quảng cáo cộng tác CPAS hoạt động như thế nào?

Một cửa hàng kinh doanh đồng hồ, muốn bán dòng mới trên gian hàng trực tuyến của mình. Họ sẽ tạo quảng cáo động trên Facebook bằng cách sử dụng danh mục sản phẩm của một số nhà bán lẻ trực tuyến, chẳng hạn như Shopee.

Người dùng nhìn thấy quảng cáo động cho đồng hồ và quyết định mua hàng. Bây giờ, khi người dùng nhấp vào Quảng cáo Facebook để mua hàng, họ sẽ được chuyển hướng đến gian hàng của bạn trên Shopee hoặc ứng dụng của Shopee để hoàn tất việc mua hàng.

Shopee: Cung cấp danh mục sản phẩm của thương hiệu/ nhà bán lẻ trên trang Shopee. Đồng thời chia sẻ trên trình quản lý Doanh nghiệp Facebook của họ.
Người bán: Thiết lập quảng cáo cộng tác CPAS bằng cách sử dụng danh mục sản phẩm được chia sẻ bởi Shopee.
Người dùng: Nhấp vào quảng cáo và chuyển đổi đến trang sản phẩm của người bán trên Shopee, sau đó tiến hành mua hàng.
Làm thế nào để bắt đầu chạy CPAS với Shopee

Bước 1: Chia sẻ tài khoản quảng cáo thông tin đến Shopee

Vui lòng chuẩn bị 4 thông tin chính:

ID trình quản lý doanh nghiệp Facebook
ID tài khoản quảng cáo (tài khoản MỚI và độc quyền dành cho Quảng cáo cộng tác FB CPAS trên Shopee)
Shop ID
Ảnh chụp màn hình Quyền truy cập Chế độ xem hiệu suất vào Trình quản lý doanh nghiệp Shopee (1472239313020616)

Bước 2: Chấp nhận danh mục được chia sẻ bởi Shopee

Vui lòng hoàn thành 3 bước sau:

Quản trị viên quản lý kinh doanh của thương hiệu/ đại lý sẽ nhận được thông báo
Sau khi nhấp vào thông báo, hãy nhấp vào Xem & Chấp nhận
Chỉ định cá nhân quyền quản lý danh mục sản phẩm bằng cách bật “Tạo quảng cáo”

Bước 3: Chỉ định quyền Tài khoản Quảng cáo cho người dùng

Sau khi chấp nhận danh mục, một lời nhắc sẽ xuất hiện đề xuất bạn tạo tài khoản quảng cáo mới.

Nhấp vào “Tôi sẽ làm điều đó sau” (KHÔNG tạo tài khoản quảng cáo mới)
Chọn “Sử dụng tài khoản quảng cáo hiện có” để chỉ định Tài khoản quảng cáo bạn đã tạo cho Quảng cáo cộng tác Shopee
Chỉ định quyền tài khoản cá nhân bằng cách bật “Quản lý tài khoản quảng cáo” trong Thêm người và đặt quyền

Bước 4: Thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook CPAS

Cách tạo Quảng cáo cộng tác Facebook CPAS với Shopee

Bước 1: Tạo bộ sản phẩm của bạn
Mục đích ở đây là tạo ra những bộ sản phẩm để bạn chạy quảng cáo sau này. Chọn danh mục được chia sẻ với bạn và tạo các bộ sản phẩm theo tiêu chí. Bạn có thể lọc và chọn theo từng sản phẩm, thương hiệu hoặc danh mục.

Lưu ý: Facebook khuyên bạn nên đặt ít nhất 50 SKU trong bộ sản phẩm để quảng cáo động của bạn có thể được tối ưu hóa với nhiều dữ liệu hơn.

Bước 2: Tạo chiến dịch quảng cáo cộng tác CPAS
Tùy thuộc vào việc bạn định thúc đẩy doanh số bán hàng từ khách hàng mới hay khách hàng cũ, bạn có thể đặt “Bán hàng theo danh mục” hoặc “Chuyển đổi” làm mục tiêu chiến dịch của mình.

Như được minh họa bên dưới, “Bán hàng theo danh mục” dành cho quảng cáo động có định dạng Quảng cáo băng chuyền hoặc Bộ sưu tập, trong khi bạn có thể đặt URL trang web hoặc liên kết sâu của ứng dụng cho chiến dịch “Chuyển đổi”.

Bước 3: Theo dõi hiệu suất chiến dịch quảng cáo
Đây là toàn bộ mục đích của việc chạy quảng cáo CPAS, phải không? Tốt nhất là chỉ định và theo dõi các sự kiện chuyển đổi như thêm vào giỏ hàng, bắt đầu thanh toán, mua hàng, v.v. để đo lường lợi tức chi tiêu quảng cáo của bạn.

Tại sao CPAS là một công cụ rất cần thiết? Lợi ích của CPAS dành cho người bán Shopee

Trong những năm gần đây, các thương hiệu gia dụng đã chứng kiến ​​sự thay đổi xu hướng trong việc trưng bày sản phẩm của họ trên các nền tảng thương mại điện tử. Thông thường, chỉ được liệt kê dưới dạng ưu đãi trên các nền tảng, các thương hiệu nhận ra rằng đầu tư vào các nền tảng đó sẽ hiệu quả hơn thay vì có trang web của riêng họ.

Thông thường, các trang web tùy chỉnh tốn kém hơn để chạy và phải được quản lý và theo dõi thường xuyên. Tuy nhiên, những sản phẩm đó đặt ra một thử thách cho các nhà tiếp thị và nhà phân tích khi định lượng. Sự không chắc chắn của việc không biết quảng cáo đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng thông qua các nền tảng đó như thế nào là một vấn đề. Các nhà tối ưu hóa và các nhà hoạch định ngân sách luôn phải hoạt động khi phân bổ ngân sách, điều này còn xa lý tưởng. Đó là lúc CPAS xuất hiện và giải quyết tất cả những vấn đề này cho các nhà tiếp thị.

Thương hiệu: giúp cộng tác với các thương hiệu khác và có khả năng hiển thị tốt hơn về tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch
Công cụ lập kế hoạch ngân sách/ truyền thông: Để có bức tranh tốt hơn về cách quảng cáo đang ảnh hưởng đến doanh số bán hàng và phân bổ ngân sách theo cách chiến lược
Theo dõi chuyển đổi: Chuyển đổi có thể được theo dõi qua các pixel được chia sẻ bởi nền tảng.
Quảng cáo động: Sản phẩm có thể được cá nhân hóa và làm nổi bật một cách linh hoạt cho người dùng.
Truy cập Trang sản phẩm trong ứng dụng: Có thể hướng người dùng đến trang sản phẩm trong ứng dụng bằng liên kết sâu.
Tối ưu hóa cho Chuyển đổi: Quảng cáo có thể được tối ưu hóa bằng cách sử dụng dữ liệu chuyển đổi ở kênh thấp hơn.
Nhắm mục tiêu lại đối tượng: Có thể nhắm mục tiêu lại các đối tượng cụ thể đã tương tác trước đó.

Dịch vụ của chúng tôi

Tối ưu trải nghiệm khách hàng

Chúng tôi sử dụng những công nghệ tốt nhất hiện có kết hợp với các tiêu chuẩn khắt khe và đội ngũ có trình độ cao để mang đến cho bạn một trang web đẹp được người dùng yêu thích và tối ưu trải nghiệm xuất sắc nhất.

Xem thêm

Data Driven Marketing

Làm chủ Data Marketing: Phân tích dữ liệu chuyên sâu từ Insigt khách hàng, Flow hành trình khách hàng tự động với báo cáo tự động trực quan nhất.

Xem thêm

Customer Journey

Thấu hiểu hành trình khách hàng: Phân tích tương tác, hành trình khách hàng khi khách truy cập website. Tối ưu và tìm ra những điểm chạm khách không hài lòng, để tối ưu chuyển đổi cao nhất.

Xem thêm

Cá nhân hóa khách hàng

Tương tác, chăm sóc riêng với từng khách hàng, khách hàng hài lòng với trải nghiệm tuyệt vời thông qua các đề xuất nội dung theo thời gian thực dựa trên sở thích, hành vi.

Xem thêm

Omni - Channel Marketing

Đồng bộ, nhất quán, liền mạch trên các kênh: Triển khai đa kênh Marketing trên cùng một nền tảng và hướng đến thống nhất, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Xem thêm

A/B Testing

Tìm ra thử nghiệm có chuyển đổi cao, Đưa ra những tối ưu cần thay đổi dựa trên dữ liệu cá nhân hóa chuyên sâu, qua đó xác định được thay đổi nào trên web cần thiện để tăng chuyển đổi.

Xem thêm

Digital Ads

Sử dụng Data Marketing để tối ưu hiệu quả nhất, Kết hợp công nghệ Data Driven Marketing, hành trình khách hàng để tạo ra chiến dịch Digital Ads cá nhân hóa quảng cáo hiệu quả, giúp tăng chuyển đổi.

Xem thêm

Email marketing

Tạo các email theo ngữ cảnh phù hợp với hành trình của khách hàng và hành vi của họ trên ứng dụng di động và trang web của bạn. Trải nghiệm nhất quán ở mọi nơi, Bổ sung email của bạn với các kênh khác.

Xem thêm

Onsite Marketing

Thu hút khách bằng các thông điệp, tin nhắn trên website được tạo theo sở thích và hành vi của họ. Tương tác trong thời gian thực, Tự động kích hoạt thông báo trên trang web khi khách hàng thực hiện các hành động nhất định.

Xem thêm

Mobile Push Notification

Tự động gửi thông báo Notification dựa trên các sự kiện trong vòng đời, hành trình trải nghiệm của khách hàng. Đó có thể là một khách hàng mới truy cập web site lần đầu hay cũng có thể là thông báo nhắc khách hàng đang quên món hàng trong giỏ.

Xem thêm

Smart Recommendation

Công cụ đề xuất nội dung hiển thị cho mỗi khách truy cập chính xác những gì họ có khả năng quan tâm nhất, sử dụng các dự đoán thu thập được từ dữ liệu khách hàng tương tác trên website. Làm hài lòng khách hàng với Recommendation thông minh đến khi họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm

Xem thêm

Zalo ZNS

Đạt được mức độ tương tác lớn hơn bằng cách tích hợp Zalo ZNS thông minh, cải thiện và xây dựng lòng trung thành của Khách hàng với Zalo ZNS, Tích hợp Zalo ZNS với các kênh marketing khác để tạo ra trải nghiệm thích thú cho khách hàng.

Xem thêm