Quảng cáo Google Shopping, Dịch vụ quảng cáo Google Shopping chuyên nghiệp

Quảng cáo Google Shopping, Dịch vụ quảng cáo Google Shopping chuyên nghiệp

Quảng cáo Google Shopping, Dịch vụ quảng cáo Google Shopping chuyên nghiệp

Theo một nghiên cứu của cộng đồng Digital Marketing: “Quảng cáo Google Shopping mang lại hiệu quả đơn  hàng tăng hơn 20%, khách hàng dễ dàng tương tác với sản phẩm trên 70%”. Do đó quảng cáo Google Shopping là kênh quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và không thể thiếu trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Bạn đang kinh doanh và đã chạy quảng cáo Google Shopping chưa. Nếu chưa thì đừng bỏ qua quảng cáo mua sắm này của Google nhé, còn bạn đang triển khai nhưng chưa mang lại hiệu quả hoặc muốn tối ưu tăng thêm hiệu quả của Google Shopping thì cũng đừng vội bỏ qua. Hãy xem chúng tôi giúp bạn tối ưu để bạn có được hiệu quả hơn với Google Shopping bạn nhé.

Vậy quảng cáo Google Shopping là gì?

Quảng cáo Google Shopping là gì? Có lợi ích gì?

Quảng cáo Google Shopping là gì?

Google Shopping Ads là một dạng quảng cáo mua sắm của Google được hiển thị trong kết quả tìm kiếm từ khóa của khách hàng. Mục đích của Google Shopping có thể cho người mua thấy thông tin chính về sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Để quảng cáo Google shopping ads vận hành, thiết lập chiến dịch dựa trên 2 nền tảng: Google Ads và Google Merchant Center.

Google Merchant Center là nơi chứa nguồn dữ liệu về sản phẩm của bạn. Tóm lại, Merchant Center chứa tất cả những thông tin chi tiết về sản phẩm bạn muốn hiển thị với khách hàng. Google Ads là nơi mà chiến dịch Google Shopping hiển thị với khách hàng, bạn có thể điều chỉnh chi phí, đấu giá và tối ưu quảng cáo dựa trên hành vi người dùng.

Lợi ích của quảng cáo Google Shopping

Khách hàng tiềm năng có chất lượng hơn: Khách hàng tiềm năng là những khách có nhu cầu quan tâm tới sản phẩm, giá bán, khuyến mại, dịch vụ, quà tặng. Bạn hãy nghĩ xem, khi khách nhìn thấy quảng cáo chưa đầy đủ thông tin sản phẩm sẽ giúp bạn như nào. Đây sẽ là cách tiếp cận đúng với khách nhất. Khách biết thông tin sản phẩm, giá bán thế nào để xem có thể tương tác với sản phẩm không. Nêu bật thông tin sản phẩm ngay trong quảng cáo của mình để giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt khi mua hàng. Điều này giúp tăng khả năng người dùng hoàn tất giao dịch mua hàng trên trang web của bạn.

Dễ dàng quản lý chiến dịch tập trung vào hoạt động bán lẻ: Thay vì dùng từ khóa, Quảng cáo mua sắm sử dụng các thuộc tính sản phẩm mà bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị quảng cáo trong kết quả tìm kiếm phù hợp. Hãy duyệt xem kho hàng của bạn ngay trong Google Ads và tạo các nhóm sản phẩm cho những mặt hàng mà bạn muốn đặt giá thầu.

Mức độ hiện diện rộng hơn: Nhiều Quảng cáo mua sắm của bạn có thể cùng xuất hiện trong một kết quả tìm kiếm của người dùng và nếu phù hợp, thì Quảng cáo mua sắm và quảng cáo dạng văn bản cũng có thể xuất hiện cùng lúc. Điều này có nghĩa là phạm vi tiếp cận người dùng của bạn cho một nội dung tìm kiếm có thể tăng gấp đôi.

Báo cáo chi tiết và dữ liệu cạnh tranh: Xem hiệu suất sản phẩm của bạn ở bất kỳ mức độ chi tiết nào bạn muốn. Ví dụ: bạn có thể xem số lượt nhấp mà một thương hiệu giày cao gót cụ thể đã nhận được bằng cách lọc chế độ xem sản phẩm mà không cần thêm nhóm sản phẩm mới. Sử dụng dữ liệu đo điểm chuẩn để có thông tin chi tiết về bối cảnh cạnh tranh của bạn. Xác định các cơ hội tăng trưởng nhờ dữ liệu tỷ lệ hiển thị và công cụ Trình mô phỏng đấu giá.

Những lợi ích Google shopping lại thật nhiều giá trị phải không. Và bạn có đang chưa hình dung ra Quảng cáo Google Shopping sẽ như thế nào phải không? Đừng vội bạn nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cơ chế hoạt động của quảng cáo mua sắm.

Cách hoạt động và hiển thị của quảng cáo Google Shopping Ads

Cách hoạt động quảng cáo Google Shopping Ads

Quảng cáo Google Shopping mua sắm sử dụng dữ liệu sản phẩm Merchant Center hiện có của bạn (không phải từ khóa) để xác định cách thức và vị trí quảng cáo xuất hiện. Dữ liệu sản phẩm bạn gửi thông qua Merchant Center chứa thông tin chi tiết về các sản phẩm mà bạn bán. Chúng tôi sẽ sử dụng những thông tin chi tiết này khi so khớp nội dung tìm kiếm của người dùng với quảng cáo của bạn để đảm bảo hiển thị sản phẩm thích hợp nhất.

Bạn quản lý Quảng cáo mua sắm trong Google Ads bằng cách sử dụng Chiến dịch mua sắm. Đây là một cách đơn giản và linh hoạt để tổ chức và quảng cáo danh mục sản phẩm Google Merchant Center trong Google Ads.

Bạn có thể quảng cáo cửa hàng thực và sản phẩm của mình bằng cách sử dụng 3 loại Quảng cáo mua sắm sau đây:

Quảng cáo mua sắm sản phẩm: Các quảng cáo này được tạo dựa trên dữ liệu sản phẩm mà bạn gửi trong Merchant Center.

Quảng cáo trưng bày mặt hàng: Bạn sẽ tạo loại quảng cáo này trong Google Ads bằng cách nhóm các sản phẩm có liên quan lại với nhau. Bằng cách đó, mọi người có thể so sánh một số sản phẩm của bạn và nhấp vào sản phẩm phù hợp.

Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất: Loại quảng cáo này sử dụng dữ liệu của nguồn cấp dữ liệu được cung cấp từ quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất để thu hút người dùng trên Mạng Hiển thị của Google và giúp thúc đẩy lượng khách hàng ghé qua các cửa hàng tại địa phương của bạn.

Quảng cáo Google Shopping hiển thị thế nào?

Quảng cáo Google Shopping sẽ hiển thị ở 4 ví trí chính sau:

Tab Mua sắm trên Google Tìm kiếm (ở một số quốc gia)

Bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google Tìm kiếm (tách biệt với quảng cáo văn bản) và Google Hình ảnh

Trang web Đối tác tìm kiếm của Google (nếu bạn đặt chiến dịch để bao gồm các đối tác tìm kiếm)

Mạng Hiển thị của Google, bao gồm cả YouTube, Gmail và Google Khám phá

Bạn đã hiểu được phần nào về quảng cáo Google Shopping rồi phải không. Bạn đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ và xem mình có phù hợp với loại hình quảng cáo mua sắm này không. Quảng cáo Google Shopping không thể triển khai cho tất cả các bên mong muốn, quảng cáo sẽ có những điều kiện và những chính sách riêng cho từng nhóm khách hàng. Bạn hãy cùng xem thêm nội dung phía sau nha:

Google Shopping Ads có phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Các website bán hàng thương mại điện tử là web có sản phẩm phù hợp để chạy Google Shopping. Bạn có thể điểm qua các web thương mại điện tử như Shoppe, Lazada, Tiki, Thegioididong đều…triển khai hình thức quảng cáo Google Shopping này.

Tất cả đều đã áp dụng chiến dịch quảng cáo Google Shopping để quảng bá sản phẩm.

Cửa hàng kinh doanh online có website bán hàng

Các doanh nghiệp nhỏ, các Shop online cũng nên chi ngân sách cho quảng cáo Google Shopping. Đây là hình thức mang lại hiệu quả cao, với doanh nghiệp nhỏ, của hàng online. Do vậy đừng bỏ qua cơ hội này bạn nhé

Khảo sát cho thấy 70% người dùng trước khi quyết định mua một món đồ gì đó thường lên Google tìm kiếm thông tin và tra khảo giá cả, nơi bán sản phẩm đó. Bạn nên tìm cách đánh vào 70% người tìm kiếm để tìm khách hàng tiềm năng, đừng mạo hiểm đâm vào thị trường ngách để chìm nghỉm trong ấy.

Chạy quảng cáo Googe Shopping cần điều kiện gì?

Để chạy Google Shopping Ads, trang web của bạn phải đảm bảo 3 điều kiện sau:

Phải có chức năng e-commerce: bao gồm thông tin sản phẩm, giỏ hàng, mua hàng và thanh toán.

Chính sách đổi hàng, trả hàng, thanh toán, hoàn tiền, vận chuyển và bảo hành của sản phẩm rõ ràng.

Website phải cài đặt chứng chỉ SSL, hay nói cách khác đường dẫn trang web có dạng https://domain.com

Bạn và ViteeX đã cùng nhau tìm hiểu và biết được Google Shopping sẽ mang lại những giá trị, hiệu quả về marketing cho bạn thế nào rồi. Bây giờ, cũng chúng tôi tạo chiến dịch và cùng theo dõi kết quả quảng cáo Shopping mang về cho bạn nhé.

Tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping, Quảng cáo mua sắm

Bước 1: Tạo tài khoản Merchant Center

Bạn chưa lập tài khoản hãy truy cập vào link sau: https://www.google.com/retail/solutions/merchant-center/

Bước 2: Xác minh Merchant Center với chủ website

Đây là một trong những bước quan trọng, bởi hiển thị quảng cáo Google Shopping bắt buộc có địa chỉ website (URL trang web)

Bước 2: Xác minh Merchant Center với chủ website

Cách 1: Xác minh bằng việc gắn đoạn mã HTML của Merchant Center lên Web theo hướng dẫn (Google khuyên dùng)

Google  sẽ gửi 1  file HTML và  tải xuống

Gắn file lên website của bạn

Xác  nhận với  Merchant Center  về việc tải file lên web của bạn thông qua đường link được gợi ý

Bấm xác minh URL để gửi URL đến Google Search Console và xác minh

Lưu ý không xóa tệp HTML sau khi đã xác minh

Cách 2: Xác minh bằng thẻ HTML

Sao chép thẻ Meta mà Merchant Center gợi ý vào trang  chủ cửa Website. Thẻ này sẽ nằm trong phần thẻ <head>

Bấm  xác minh  URL để gửi  URL đến Google Search Console và xác minh

 Xác minh bằng thẻ HTML

Cách 3: Xác minh bằng Analytics

Điều kiện email quản trị Analytics phân quyền cho email đăng ký Merchant Center làm đồng quản trị và code Analytics đã được gắn lên website. Trường hợp chung email thì bấm xác minh như bình thường

Gửi xác minh URL

Xác minh bằng Analytics

Cách 4: Xác minh bằng Google Tag Manager

Điều kiện email quản trị Google tag manager phân quyền cho email đăng ký Merchant Center làm đồng quản trị ( có quyền xuất bản)   và code GTM đã được gắn lên Website. Trường hợp chung email thì bấm xác minh như bình thường

Gửi xác minh URL

Xác minh bằng Google Tag Manager

Bước 3: Liên kết Merchant Center với Google AdWords

Đăng nhập Merchant Center và bấm vào biểu tượng 3 chấm ở phía trên góc phải màn hình. Chọn Liên kết tài khoản

Tiếp tục chọn liên kết AdWords

Liên kết Merchant Center với Google AdWords

Tiếp tục điền ID tài khoản AdWords của bạn vào đó và bấm gửi (nếu Merchant Center không gợi ý tài khoản cho bạn)

Cuối cùng đăng nhập tài khoản Google Ads, vào Cài đặt, chọn Các tài khoản được liên kết, chọn Merchant center, tiếp tục Xác nhận liên kết.

Bước 4: Cập nhật dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center

Vậy là bạn đã liên kết tài khoản Google Ads với Merchant Center, bước tiếp theo là cập nhật thông tin dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center.

Đăng  nhập Merchant Center => Chọn mục Sản Phẩm => Nguồn cấp dữ liệu => Bấm vào dấu + tạo nguồn cấp dữ liệu chính

Cập nhật dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center

Điền đầy đủ thông tin yêu cầu (Đối với phần ngôn ngữ theo cá nhân mình nên chọn tiếng anh để tránh trường hợp file bị lỗi

Cập nhật dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center

Đặt tên và chọn thiết lập nguồn dữ liệu bằng trang tính

Chọn “tạo bảng tính Google mới từ bản mẫu”

Cập nhật dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center

Bước 5: Tạo chiến dịch Mua Sắm – Google Shopping

Bắt đầu bằng việc Đăng nhập Google AdWords

Tạo chiến dịch Mua Sắm – Google Shopping

Tạo chiến dịch và chọn mục tiêu về doanh số, khách hàng tiềm năng, lượt truy cập hoặc không chọn mục tiêu (chọn những mục tiêu  khác sẽ không triển khai được chiến dịch mua sắm).

Tạo chiến dịch Mua Sắm – Google Shopping

Chọn tài khoản Google Merchant có sản phẩm để quảng cáo

Chọn vị trí hiển thị

Chọn chiến dịch mua sắm chuẩn ( nếu bạn có mục tiêu là lượt truy cập, hoặc không có mục tiêu). Chọn mua sắm thông minh ( nếu bạn có mục tiêu là doanh số hoặc khách hàng tiềm năng và tài khoản phải được tiến hành đo đạc chuyển đổi, có ít nhất 20 chuyển đổi trên tháng)

Cài đặt chiến dịch và nhóm quảng cáo tiếp theo như một chiến dịch bình thường

 

Blog