Quảng cáo Google tìm kiếm. Dịch vụ Quảng cáo Google Search Ads chuyên nghiệp

Quảng cáo Google tìm kiếm. Dịch vụ Quảng cáo Google Search Ads chuyên nghiệp

Quảng cáo Google tìm kiếm. Dịch vụ Quảng cáo Google Search Ads chuyên nghiệp

Doanh nghiệp của bạn đang loay hoay chưa biết cần triển khai, chạy quảng cáo Google tìm kiếm (Google Search Ads) như thế nào. Bao nhiêu câu hỏi về quảng cáo Google tìm kiếm được đặt ra.

Làm sao để chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm (Google Search Ads) hiệu quả, chạy quảng cáo tìm kiếm có được nhiều khách hàng, chạy quảng cáo tìm kiếm có được doanh số tăng trường.

Quảng cáo tìm kiếm với ngành kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ của mình cần chạy với ngân sách bao nhiêu

Tỷ lệ đầu tư vào quảng cáo tìm kiếm sẽ thu được doanh số, lợi nhuận như thế nào

Tối ưu quảng cáo Google tìm kiếm có khó không, làm thế nào để tối ưu quảng cáo Google tìm kiếm hiệu quả nhất

Ai sẽ chạy quảng cáo tìm kiếm, đội marketing nội bộ của mình chạy hiệu quả không hay mình sẽ cần thuê một đơn vị tư vấn và chạy quảng cáo Google tìm kiếm cho doanh nghiệp mình.

Nhiều và nhiều câu hỏi về quảng cáo Google tìm kiếm được đặt ra, làm cho doanh nghiệp muốn triển khai chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm như trong mớ bòng bong mà chưa biết mình sẽ cần phải làm gì?

Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang kinh doanh, bạn đang làm marketing và đang muốn chạy chiến dịch Google quảng cáo tìm kiếm. Bạn đừng quá lo lắng nha, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết từng vấn đề, từng câu hỏi về quảng cáo Google tìm kiếm  (Google Search Ads).

Chúng tôi tin rằng, những chia sẻ về quảng cáo Google tìm kiếm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, chi tiết nhất về quảng cáo Google tìm kiếm. Điều đặc biệt, là chia sẽ này sẽ giúp bạn có được chiến dịch quảng cáo hiệu quả, với chi phí tối ưu nhất, qua đó giúp bạn gia tăng thêm doanh số và lợi nhuận.

Chúng tôi đã giúp nhiều doanh nghiệp, nhiều người kinh doanh thành công với Google tìm kiếm và từ đó tạo bàn đạp cho chiến dịch marketing hiệu quả sau này.

Bạn đã sẵn sàng cùng chúng tôi tạo chiến dịch Google tìm kiếm và chọn cho mình giải pháp triển khai chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm hiệu quả cho doanh nghiệp của mình chưa.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu chạy quảng cáo Google tìm kiếm thôi. Hãy bắt đầu ngay với  quảng cáo Google Search Ads.

Điều đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là chúng ta hãy cùng tìm hiểu Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads) là gì?

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads) là gì?

Bạn hãy tưởng tượng, khách hàng của bạn truy cập Google.com.vn và tìm kiếm từ khóa đang quan tâm, đó có thể là tên một sản phẩm, một từ khóa về dịch vụ liên quan, hay một từ khóa về nhu cầu nào đó.

Ví dụ như, bạn đang kinh doanh về lĩnh vực sức khỏe, bạn muốn tìm kiếm từ khóa về điều trị bệnh mất ngủ. Bạn sẽ vào Google và tìm kiếm các từ khóa như: Điều trị bệnh mất ngủ, thảo dược tốt cho bệnh mất ngủ, cách hay chữa bệnh mất ngủ…Các từ khóa này sau khi được tìm kiếm sẽ gợi ý về quảng cáo sản phẩm liên quan, sản phẩm về mất ngủ. Thật tuyệt phải không bạn, quảng cáo được hiển thị với khách hàng đang có nhu cầu cao nhất, điều này sẽ kích thích khách hàng trải nghiệm với sản phẩm và mua hàng nếu họ tim tưởng sản phẩm của bạn.

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads) là gì?

Đến đây, bạn đã hình dung là quảng cáo tìm kiếm như thế nào rồi phải không?

Quảng cáo Google Search (hay quảng cáo mạng tìm kiếm) là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ cần chi tiền cho Google để thông tin nội dung sản phẩm, dịch vụ được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm khi có khách hàng search tìm kiếm các từ khóa về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo, đang kinh doanh.

Quảng cáo Google tìm kiếm thú vị hơn nữa ở việc, quảng cáo của bạn trả tiền khi người dùng click vào quảng cáo hoặc bạn có thể cài đặt quảng cáo theo chuyển đổi đơn hàng, tức bạn chỉ trả tiền khi khách hàng vào từ quảng cáo Google tìm kiếm, đến trang web và đặt mua sản phẩm. Quảng cáo Google tìm kiếm thật tuyệt phải không bạn?

Điều nữa về quảng cáo Google tìm kiếm là, quảng cáo của bạn hiển thị nổi bật ở nhiều vị trí và được phân biệt với kết quả tìm kiếm tự nhiên bởi chữ “Ad”. Bạn đừng lo lắng về điều này mà ảnh hưởng đến tỷ lệ khách click vào quảng cáo. Theo khảo sát từ Google, tỷ lệ khách click vào vị trí đầu tiên cuae Ads là rất cao và hiệu quả.

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads) là gì?

Quảng cáo tìm kiếm Google có thật nhiều lợi ích, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết thêm lợi ích của quảng cáo Google tìm kiếm (Google Search Ads)

Lợi ích của quảng cáo Google tìm kiếm (Google Search Ads)

Điều đầu tiên là tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, đúng nhu cầu khách đang quan tâm.

Điều này rõ ràng phải không bạn, khách hàng cần tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ để sử dụng, khách hàng gõ từ muốn tìm và hiển thị quảng cáo của bạn. Hiển thị đúng quảng cáo sản phẩm của bạn với khách hàng đang quan tâm nhất.

Thức hai, tăng mức độ nhận diện thương hiệu với nhiều khách hàng

Ở Việt Nam, trung bình mỗi ngày có hàng trăm triệu lượt tìm kiếm trên Google, tiếp cận những khách hàng này giúp bạn gia tăng nhận diện thương hiệu với khách hàng mục tiêu nhất có thể.

Thứ ba, Giúp tăng hiệu quả kinh doanh

Chắc chắn rồi, không ai muốn bỏ tiền ra chạy quảng cáo mà không thu được doanh số. Chạy chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm từ khóa sẽ không làm bạn thất vọng đâu?

Thứ tư, quảng cáo tìm kiếm hỗ trợ thêm cho SEO.

Những truy cập từ quảng cáo tìm kiếm đến web sẽ là điểm mà Google đánh giá thứ hạng, do vậy nếu bạn tạo được những quảng có Google tìm kiếm tốt, khách thích sản phẩm, trải nghiệm và mua hàng sẽ là điểm công cho tối ưu seo website.

Thứ năm, Khả năng lên TOP nhanh chóng

Thay vì bạn làm SEO, tối ưu website một thời gian để lên hàng từ khóa thì bạn có thể sử dụng quảng cáo tìm kiếm Google kết hợp cùng quá trình làm SEO. Sau khi tạo chiến dịch quảng cáo tìm kiếm của Google thì website của bạn có thể có được vị trí top đầu nổi bật ngay trong kết quả tìm kiếm.

Thứ sáu, Khả năng triển khai chiến lược trong marketing, kinh doanh

Bạn tưởng tượng sản phẩm của bạn mang tính thời vụ hoặc các sản phẩm chạy theo thời gian, sự kiện, cần triển khai ngay, thì quảng cáo Google sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng nhờ việc tiếp cận khách hàng mục tiêu đúng thời điểm và nhanh nhất.

Thứ bảy, Chỉ trả tiền cho mỗi lượt hành động khi có chuyển đổi

Đối với việc quảng cáo tìm kiếm của Google bạn chỉ trả tiền khi khách hàng thực hiện một hành động nào đó như: nhấp vào quảng cáo, gọi điện, điền thông tin liên hệ hay mua hàng,…

Thứ tám, Khả năng kiểm soát chi phí

Trong quảng cáo tìm kiếm Google Ads,  bạn dễ dàng cấu hình ngân sách theo mức mong muốn, bạn có thể đặt ngân sách theo ngày hoặc theo toàn chiến dịch. Điều này giúp bạn kiểm soát và quản lý chi tiêu cho việc quảng cáo một cách đơn giản, thuận lợi.

Với những lợi ích chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm như vậy, chắc hẳn nếu bạn đang kinh doanh thì không thể bỏ qua cơ hội cho mình phải không. Nhưng Google Search Ads hoạt động như nào và theo cơ chế nào. Có lẽ nhiều bạn chưa rõ phải không. Hãy cùng ViteeX tìm hiểu cơ chế hoạt động của quảng cáo Google tìm kiếm nhé.

Google Search Ads hoạt động như thế nào?

Hiểu về cơ chế hoạt động của quảng cáo Google tìm kiếm sẽ giúp bạn vận hành và tối ưu chiên dịch quảng cáo Google tìm kiếm hiệu quả và tối ưu.

Phiên đấu giá trong Google Search Ads như thế nào?

Phiên đấu giá trong chiến dịch quảng cáo Google Search Ads (chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm) được hiểu là: Chiến dịch Quảng cáo của bạn sẽcạnh tranh thứ tự xuất hiện quảng cáo với các nhà quảng cáo khác trong cùng một từ khoá, tại một vị trí địa lý nhất định.

Bạn có thể hình dung ra sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của bạn sẽ có cùng các đối thủ trong ngành. Bạn chạy quảng cáo tìm kiếm Google, đối thủ của bạn cũng sẽ chạy quảng cáo tìm kiếm cùng với bạn, với nhóm từ khóa trong ngành của bạn. Khi có cạnh tranh, chiến dịch Google tìm kiếm sẽ dựa trên mức độ ngân sách chiến dịch, thứ hạng bạn trả cho từ khóa để quyết định vị trí hiển thị quảng cáo của bạn tới khách hàng.

Thứ tự của quảng cáo xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google được sắp xếp theo thang điểm Google đưa ra là Ad Rank (thứ hạng quảng cáo) sau mỗi truy vấn (tìm kiếm thông tin) của người dùng. Để đạt được một Ad Rank cao trong mỗi phiên đấu giá, đòi hỏi quảng cáo của bạn phải đạt được điểm chất lượng cao, quảng cáo có liên quan tới sản phẩm kinh doanh, khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm.

Đến đây, bạn sẽ hỏi, điểm chất lượng cao thì quảng cáo sẽ càng ở vị trí đầu đúng không. Câu trả lời là không. Vì Google là cỗ máy tìm kiếm, cơ chế quảng cáo Google là trả tiền theo click, theo hiển thị. Do vậy, điểm Ads Rank sẽ phụ nhiều vào việc bạn trả cho Google bao nhiêu tiền.

Bạn có thể tưởng tượng rằng. Bạn đang bán vật phong thủy. Khách đến cửa hàng của bạn có bạn Nam và Thùy Anh. Quá trình mua hàng trả giá cho vật phẩm phong thủy của bạn. Bạn Thùy Anh luôn đưa ra mức giá cao và hấp dẫn với bạn thì bạn sẽ ưu tiên ai. Chắc chắn sẽ ưu tiên bạn Thùy Anh rồi phải không. Google cũng vậy, chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm sẽ hiển thị dựa vào mức độ ngân sách chi tiêu bạn có và mức giá bạn bid ở mức bao nhiêu.

Do vậy điểm quảng cáo Ads Ran được xác định

Ads Rank = CPC Bid x Quality Score

Bên cạnh điểm chất lượng và giá thầu CPC ra, các yếu tố dưới đây cũng sẽ góp phần làm cho thứ hạng quảng cáo của bạn được xếp cao hay thấp:

Ngữ cảnh tìm kiếm: Thời gian, thiết bị, vị trí, thời điểm…

Tiện ích quảng cáo: Các tiện ích đi kèm trong chiến dịch quảng cáo

Rõ ràng, mức CPC hay độ lớn ngân sách phụ thuộc vào mức độ triển khai và ngân sách marketing của mỗi bên. Tuy nhiên, điểm chất lượng quảng cáo là tiêu chí và mỗi bên đều có thể tối ưu được. Vậy điểm chất lượng quảng cáo sẽ được tối ưu như thế nào?

Tối ưu điểm chất lượng chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm (Google Search Ads)

Điểm chất lượng trong quảng cáo Google tìm kiếm được xem là thang đo hay cơ sở để so sánh hiệu quả quảng cáo, đặc biệt là xếp hạng quảng cáo trong mỗi phiên đấu giá. Điểm chất lượng quảng có được tính từ 1 – 10 và được xác định theo 3 tiêu chí

Tỷ lệ nhấp CTR dự kiến

Là dự đoán dựa trên số lần nhấp quảng so với tần suất hiển thị. Đây là chỉ số đánh giá mức độ tương tác thực khi người dùng click vào quảng cáo. Tỷ lệ CTR càng cao, điểm chất lượng càng được cải thiện. Bạn có thể hiểu, bạn và các đối thủ của bạn cùng chạy từ khóa “đá quá phong thủy”. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa hiển thị 5 quảng cáo liên quan, lúc này Google sẽ cùng tính điểm CTR cho các quảng cáo của bạn, và quảng cáo nào thu hút hơn, có tỷ lệ click tốt hơn sẽ được Google đánh giá tốt và cải thiện điểm chất lượng.

Trải nghiệm trang đích

Bao gồm trải nghiệm của người dùng, độ thân thiện của nội dung, website đối với người dùng. Rõ ràng, bạn dẫn khách đến trang web của mình rồi nhưng khách lướt qua, không tương tác trên trang web, không đặt mua hàng thì bạn sẽ mất đi một giá trị nhất định với khách hàng của bạn. Google họ hiểu và đo lường được trải nghiệm này để đánh giá điểm chất lượng quảng cáo của bạn

Mức độ liên quan quảng cáo

Nội dung trên quảng cáo liên quan đến từ khóa mà khách hàng tìm.

Chúng ta đã tìm hiểu được cơ bản về quảng cáo Google tìm kiếm rồi phải không. Đến đây, chúng ta đã hiểu Google Search Ads là thế nào và yếu tố nào quyết định đến quảng cáo. Một lượng kiến thức đủ lớn để chúng ta bắt tay vào quá trình triển khai chiến dịch rồi. Cùng ViteeX triển khai chiến dịch cho bạn nhé.

Tạo chiến dịch quảng cáo Google Search Ads

Cấu trúc chiến dịch quảng cáo Google Ads

Cấu trúc chiến dịch quảng cáo Google Ads là gì, chúng ta hiểu rằng một chiến dịch quảng cáo tìm kiếm Google Search sẽ chứa nhiều nhóm quảng cáo. Trong mỗi nhóm quảng cáo nên phân nhỏ ra 3-5 mẫu quảng cáo. Việc lựa chọn từ 3 – 5 mẫu quảng cáo khác nhau sẽ giúp cho chúng ta có được điểm chất lượng tốt hơn trong mỗi phiên đấu giá so với các quảng cáo khác.

Cấu trúc chiến dịch quảng cáo Google Ads

Bây giờ, nếu bạn đã có tài khoản Google MCC hoặc tài khoản Google Ads thì bạn sẽ đăng nhập và thao tác phần tạo chiến dịch và tạo nhóm quảng cáo bạn nhé.

Cấu trúc của một quảng cáo tìm kiếm Google Ads

Cấu trúc của một quảng cáo tìm kiếm Google Ads

Cấu trúc của quảng cáo Google Search khi được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm bao gồm các thành phần như sau:

– Tiêu đề: Đây là dùng tiêu chính nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Bạn hãy viết tiêu đề có chữ cái đầu tiên được in hoa, tiêu đề là từ hấp dẫn liên quan tới sản phẩm đang kinh doanh và lưu ý, tiêu đề có giới hạn là 30 ký tự bạn nhé.

– Liên kết: Đây chính là trang đích quảng cáo bạn muốn khách hàng click đến trang và có hành động chuyển đổi mong muốn

– Đoạn mô tả: Liền kề bên dưới của phần đường dẫn chính là một đoạn mô tả ngắn thể hiện rõ ý cho tiêu đề. Hãy viết mô tả hấp dẫn, thêm nhiều thông tin hữu ích để kích thích khách hàng tương tác vào quảng cáo.

– Các tiện ích mở rộng như tiện ích cuộc gọi, vị trí, liên kết phụ, … Khác với những thành phần trên, tiện ích mở rộng là không bắt buộc đối với quảng cáo Google Search. Tuy nhiên bạn nên thiết lập các thông tin về tiện ích mở rộng, để trong trường hợp quảng cáo được hiển thị đầy đủ sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn cho khách hàng. Hoặc trong trường hợp hai quảng cáo có cùng Ad rank, Google cũng căn cứ vào các tiện ích này để quyết định mẫu quảng cáo nào được hiển thị.

Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm, quảng cáo Google Search Ads

Bước 1. Thiết lập mục tiêu.

Bước 1. Thiết lập mục tiêu.

Tại giao diện quảng cáo, bạn sẽ khởi tạo một chiến dịch mới với một trong các mục tiêu dưới đây:

Doanh số: Thúc đẩy bán hàng trên website.

Khách hàng tiềm năng: Thúc đẩy các hành động tạo chuyển đổi như cuộc gọi, điền thông tin.

Lưu lượng truy cập: Tăng traffic truy cập vào website.

Cân nhắc thương hiệu và sản phẩm: Khuyến khích người dùng khám phá sản phẩm của bạn.

Phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu: Thúc đẩy việc tiếp cận đến nhiều khách hàng.

Quảng bá ứng dụng: Thúc đẩy việc tải các ứng dụng trên thiết bị di động.

Sau đó bạn phải chọn loại chiến dịch là: Tìm kiếm.

Bước 1. Thiết lập mục tiêu.

Bước 2. Nhập thông tin cấp chiến dịch.

Ở bước này bạn hãy làm theo hướng dẫn bên dưới và đặc biệt là cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Mạng hiển thị: Không khuyến khích bạn chọn.

Bước 2. Nhập thông tin cấp chiến dịch.

Vị trí nhắm mục tiêu: Nên sử dụng nhắm mục tiêu và loại trừ theo hướng dẫn như ảnh bên dưới.

Bước 2. Nhập thông tin cấp chiến dịch.

Ngôn ngữ: Nên lựa chọn Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Bước 2. Nhập thông tin cấp chiến dịch.

Bước 3: Nhập thông tin cấp nhóm quảng cáo.

Ở đây bạn sẽ chọn loại nhóm quảng cáo là “Chuẩn”. Sau đó bạn lần lượt điền thông tin về: Tên nhóm quảng cáo, Giá thầu mặc định, Từ khóa.

Bước 3: Nhập thông tin cấp nhóm quảng cáo.

Bước 4. Viết mô tả cho mẫu quảng cáo.

Ở đây, bạn nên tuân thủ các quy tắc cơ bản sau để có thể viết mẫu quảng cáo một cách chuyên nghiệp:

URL cuối cùng:  Là trang đích mà bạn muốn khách hàng truy cập khi nhấp vào quảng cáo.

Dòng tiêu đề: Nên viết hoa các chữ cái đầu (tiêu đề 1: nên chứa từ khóa), tiêu đề 3 chỉ hiển thị trên thiết bị mobile. Mỗi tiêu đề sẽ được tự động phân biệt bằng dấu |.

 

Blog